Trên thế giới này, có những chuyện không phải cứ muốn là được. Có những mong muốn và quyền lợi giản đơn nhưng có khi dành cả đời để chứng minh, để được thấu hiểu. Và thế giới thứ ba – thế giới của những người yêu “lệch tuyến” luôn là đề tài bàn tán khen-chê bất tận hàng thế kỷ qua.

“Come out – Bước ra ánh sáng”- chương trình mang đến ánh sáng mới cho những con người trong bóng tối

Để rồi có những chương trình ra đời để những con người yêu “lệch tuyến” được bày tỏ, được thấu hiểu bởi cộng đồng. “Come out – Bước ra ánh sáng” là một chương trình như thế. Vượt ra khỏi ranh giới của một chương trình giải trí bình thường. “Come out – Bước ra ánh sáng” là một Talk show tạo điểm tựa cho những tâm hồn cần chỗ để dựa vào. Để họ biết rằng, trên thế giới đầy rẫy trắng đen xen kẻ vẫn có người thấu hiểu và cảm thông cho họ.

Diễn biến tập mới nhất của chương trình

Người dẫn chương trình là những người từng trải, mang cảm xúc thật cho khán giả

Dẫn chương trình “Come out – Bước ra ánh sáng” chính là ca sĩ chuyển giới Lâm Khánh Chi và hotboy Minh Tuân. Là một người trải qua những đau đớn về thể xác lẫn tinh thần của việc chuyển giới. Nữ ca sĩ chính là người thấu hiểu và thích hợp nhất cho vị trí MC talk show này. Minh Tuân với tâm lý nhẹ nhàng và là người giàu tình cảm, cũng không ại thay thế được vị trí của anh.

Thông qua một hình ảnh, chương trình phản chiếu nhiều số phận

Trong tập 36 mới nhất của chương trình, khán giả được tìm hiểu số phận của một tâm hồn nữ nhân trong thân hình của một nam giới. Là một trong hàng triệu những mảnh ghép chưa hoàn hảo trên thế giới. Jessica giải bày câu chuyện của chính mình. Ở Jessica ngay từ những phút đầu đã toát lên khát khao được bày tỏ và tâm tình của một nhà thiết kế trang phục biểu diễn.

 

Theo lời kể của Jessica. Cô đã phát hiện tâm hồn thật là một cô gái của mình ẩn nấp trong hình dáng của một cậu bé từ khi còn rất nhỏ. Lúc nhỏ, Jessica sống chung với chị và dì. Lên cấp 2 đã bắt đầu cảm nhận và có tình cảm với bạn nam cùng giới. Jessica đã trải qua tuổi thơ những dằn vặt và đau khổ mà chỉ chính cô hiểu.

Năm 19 tuổi, Jessica học tại một trường Cao đẳng. Nhưng vì khát khao được thể hiện và tìm lại chính mình. Cô loay hoay trong vòng xoáy công việc và ca hát. Sau đó, cô bỏ dỡ chuyện học hành.

Áp lực từ nhiều phía, niềm tin nào để bước tiếp

Sau khi bỏ dỡ chuyện học hành, Jessica làm đủ mọi chuyện để kiếm sống để thực hiện ước mơ của mình.

Cô làm đủ mọi việc từ rửa chén đến phụ bàn. Cuối cùng, cô tìm về với gia đình để tìm chỗ dựa và sự thấu hiểu từ bố mẹ. Nhưng cuộc sống không phải lúc nào cũng trải hoa hồng. Ngay cả bố mẹ cũng không thể chấp nhận sự thật. Sự thật con trai mình lại mang tâm tính của một cô gái. Khi có khách tới nhà, Jessica phải tránh mặt khách, chỉ được ở nhà dưới. Vừa không thể tự chủ được về tài chính, vừa bị gia đình phản đối, vừa bị xã hội xa lánh. Jessica bị công kích từ nhiều phía.

Cô phải chạy trốn gia đình, chạy trốn số phận đến Hà Nội để không ai biết sự thật về bản thân mình. Nhờ có chú khuyên bảo, cô quay về. Được mẹ đã mềm lòng nhưng bố còn gay gắt. Cô tiếp tục phải lên thành phố và tiếp tục với những công việc để thực hiện con đường tìm lại chính mình.

Con đường tìm lại chính mình có thực sự dễ dàng

Bằng những cố gắng của bản thân, năm 24 tuổi Jessica sang Thái để phẫu thuật vòng 1. Đến năm 26 tuổi cô mới hoàn thành cuộc phẫu thuật trở thành một cô gái hoàn thiện. Trải qua những đau đớn về thể xác nhưng nhận lại được sự bù đắp về tâm hồn khi tìm lại chính mình. Với ánh mắt vui sướng lẫn tự hào khiến nhiều người xót xa lẫn thương cảm.

Tuy đã hoàn thiện những bộ phận trên cơ thể như những gì bản thân mong đợi. Nhưng không có nghĩa là Jessica nhận được những tình cảm trọn vẹn như một người con gái thực sự. Cô đã phải trải qua những mối tình đau khổ và đến hiện tại vẫn chưa tìm được một bến đỗ cho bản thân mình.

Cái kết của chương trình là những dấu ba chấm còn bỏ dỡ

Khép lại chương trình ngoài những tiếc nuối chưa tròn vẹn đạt được trong cuộc sống. Jessica chắc chắn đạt được nhiều hơn khi cô đến. Đạt được cái nhìn đồng điệu từ MC, cũng nhận được sự cảm thông của khán giả và hơn hết là tiếp thêm niềm động lực cho cộng đồng những người cùng số phận.

Chắc chắn dòng xăm của Jessica trên lưng của cô. “I wish I like a girl” sẽ là dòng chữ khắc sâu vào tâm trí của khán giả. Cũng là nỗi khắc khoải, ước mơ của cộng đồng như Jessica luôn mong mỏi.

Chúng ta không có quyền bắt ép mọi người phải cảm thông cho những số phận với những miếng ghép chưa hoàn chỉnh. Nhưng thực sự việc xã hội ngày càng có cái nhìn đồng cảm hơn về cộng đồng LGBT. Khiến cho những con người sẵn sàng mở lòng cảm thấy ấm áp.

“Come Out – Bước Ra Ánh Sáng” chương trình được phát sóng trên các nền tảng của FPT Play lúc 8h sáng Thứ Hai hàng tuần. Mời Quý khán giả theo dõi những diễn biến tiếp theo của chương tình. Để có cái nhìn lạc quan và tích cực hơn về cộng đồng LGBT. Những con người cần được cảm thông và đón nhận từ cộng đồng.

Tham khảo thêm

Tương tác qua fanpage: FPT – Truyền hình Internet

Khuyễn mãi mới: Tại đây