Mạng Internet là một dịch vụ tiện ích trong cuộc sống. Rất nhiều người sử dụng mạng Internet. Nhưng trong số những người sử dụng, không phải ai cũng hiểu biết về Internet.

Internet và sự lan tỏa nhanh chóng trên thế giới

Ít ai biết tiền thân của mạng Internet ngày nay là mạng ARPANET. Sau gần 20 năm hoạt động, đến năm 1990, mạng ARPANET dừng hoạt động vì không còn hiệu quả. Lúc này, năm 1991, Tim Berners Lee ở Trung tâm nghiên cứu nguyên tử châu Âu (CERN) phát minh ra World Wide Web (WWW). Dựa theo một ý tưởng về siêu văn bản được Ted Nelson đưa ra từ năm 1985. Có thể nói đây là một cuộc cách mạng trên Internet .Bởi vì chúng ta có thể truy cập, trao đổi thông tin một cách dễ dàng.

Đến thời điểm hiện tại, Internet phổ biến đến nỗi xuất hiện khắp mọi nơi trên thế giới. Trong thế giới mà công nghệ 4.0 đang dần chiếm thế “thượng phong”. Internet lại càng là một ứng dụng không thể thiếu trong cuộc sống của nhiều người.

Mạng internet và những điều bạn chưa biết

Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ về những điều thú vị của ứng dụng tiện ích và tuyệt vời này. Chúng ta thường chỉ sử dụng Internet nhưng không thật sự hiểu những điều xung quanh nó. Và những điều dưới đây làm bạn phải thốt lên về những điều thú vị xung quanh dịch vụ Internet mà bạn vẫn sử dụng hằng ngày.

1. Internet nặng bằng một quả dâu tây

Theo như nghiên cứu của nhà vật lý học Russel Seitz, hàng tỷ tỷ các electron dữ liệu lưu chuyển trên mạng có khối lượng khoảng 50 gram.Tức là bằng trọng lượng của một quả dâu tây

2. 5 triệu terabyte dữ liệu trên mạng Internet nặng không bằng.. một hạt cát

 

 

 

    =

 

 

Nếu bạn bỏ qua khối lượng của ổ cứng trong mạng và các transistor thì 5 triệu terabyte dữ liệu nặng chưa bằng một hạt cát. Bạn tin không, nhưng đó là sự thật?

3. Có khoảng 40 tỷ thiết bị kết nối vào mạng Internet năm 2020

Cuộc sống ngày càng hiện đại, Internet hỗ trợ con người nhiều hơn những gì mà chúng ta có thể nghĩ. Tất cả các thiết bị thông minh của bạn, hầu hết đều sử dụng Internet. Từ điện thoại, máy tính bàn,laptop,máy tính bảng, đồng hồ thông minh, TV.. Và tất tần tật các thiết bị thông minh khác. Đến thời điểm hiện tại, theo một nghiên cứu, đến năm 2020 sẽ có khoảng 40 tỷ thiết bị kết nối vào Internet.

4. Khoảng 1,7 tỷ người sử dụng mạng Internet tại Châu Á. Châu Á cũng là châu lục có số người sử dụng internet cao nhất thế giới

Chiếm hơn một nửa số người sử dụng Internet có khiến cho bạn bất ngờ khi thuộc các nước châu Á chứ không phải các nước có nền khoa học phát triển như Châu Âu. Ở các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc, Ấn Độ, Hồng Kong, Singapore. Tại Việt Nam, theo thống kê năm 2018, số người sử dụng mạng Internet là 64 triệu người, chiếm khoảng 67% dân số. Việt Nam đứng thứ 17 trong TOP 20 quốc gia có số người sử dụng Internet nhiều nhất thế giới. Đây là dấu hiệu đáng mừng.cho nền công nghệ Việt Nam. Đến năm 2020, Việt Nam có mục tiêu đạt đến 80% dân số sử dụng mạng Internet để đạt TOP 10 trong tương lai.

Hiện nay, Internet đã phủ sóng toàn cầu. Và thật sự là một dịch vụ không thể thay thế cho hầu hết các tiện ích hàng ngày. Nếu bạn vẫn chưa kết nối với Internet hoặc đang loay hoay để tìm một kết nối Internet thật sự mượt mà. Hãy gọi cho chúng tôi qua hotline 08.3838.7117.