Sau thành công của Tháng năm rực rỡ, Ước hẹn mùa thu là tác phẩm thành công tiếp theo của Nguyễn Quang Dũng. Khán giả sẽ được trở về với một thời thanh xuân rực rỡ, đầy mộng mơ và trong trẻo.

Không giống như những tác phẩm thông thường, Ước hẹn mùa thu khiến người xem hứng thú ngay từ những phút đầu. Phim kể về Duy (Quốc Anh đóng) tỉnh dậy sau 15 năm “ngủ vùi” vì bị tai nạn.

15 năm trước, cậu là chàng trai 17 tuổi chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa đại học. Cậu có một gia đình trọn vẹn bên cha mẹ, một tình yêu trong sáng với Pha Lê (Hoàng Oanh đóng).

15 năm sau, cậu tỉnh dậy và bàng hoàng nhận ra mình đã 32 tuổi, bỏ lỡ quãng thời gian đẹp nhất. Và rồi cậu phải đối diện với biến cố gia đình và cả người yêu của mình.  Pha Lê giờ đây đã là một phụ nữ trưởng thành lại còn chuẩn bị kết hôn với người yêu mới là Mạnh (Nhan Phúc Vinh đóng).

Xem ngay phim Ước hẹn mùa thu tại ứng dụng Phim truyện của truyền hình FPT.

Tất cả khiến Duy không thể chấp nhận được thực tại, nhất là dù đã 30 tuổi nhưng cậu vẫn giữ nguyên bản tính hồn nhiên, bồng bột tuổi 17. Duy không còn biết bám víu vào đâu ngoài mối tình đầu Pha Lê. Với sự giúp sức của Long (Kay Trần đóng), cậu tìm được Pha Lê.

Tuy nhiên, 15 năm là quãng thời gian không ngắn, quá nhiều thứ đã đổi thay và Pha Lê cũng không ngoại lệ. Quyết tâm giành lại mối tình đầu, Duy dùng mọi cách để chinh phục Pha Lê thêm một lần nữa nhưng càng cố gắng, càng chuốc lấy hàng loạt tình huống dở khóc dở cười.

Xây dựng nội dung trên bi kịch nhưng đạo diễn Nguyễn Quang Dũng không kể theo lối lấy nước mắt. Ngược lại, bộ phim được lồng ghép nhiều tình huống duyên dáng, hài hước với sự khuấy động của Hoàng Phi, Kay Trần, Duy Khánh.

Ước hẹn mùa thu được thể hiện song song qua 2 dòng thời gian: thời niên thiếu và khi trưởng thành của các nhân vật chính. Chính vì vậy, dàn diễn viên được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lựa chọn vừa phù hợp với nét tinh nghịch thời học sinh vừa thể hiện được độ chín chắn của tuổi trưởng thành.

Sau vai Dung “Đại ca” trong Tháng năm rực rỡ, Hoàng Oanh tiếp tục được đạo diễn Nguyễn Quang Dũng tin tưởng giao vai chính Pha Lê. Với gương mặt ăn ảnh và tính cách tươi trẻ, cô đã hóa thân tốt ở cả hai thời điểm: trong sáng, tinh nghịch lúc đi học và chín chắn, điềm đạm khi trưởng thành.

Bộ ba Duy Khánh, Kay Trần, Hoàng Phi đem đến nhiều mảng miếng hài hước cho phim. Phong (Duy Khánh đóng) tính cách vui vẻ, đáng yêu. Bình (Hoàng Phi đóng) góp phần không nhỏ trong việc thay đổi diễn biến của mạch phim. Kay Trần lần đầu chạm ngõ diễn xuất nhưng vai diễn có phần tương đồng với anh ngoài đời nên không quá nặng nề. Bên cạnh các diễn viên trẻ, phim còn sở hữu các diễn viên gạo cội: NSƯT Kim Xuân, NSƯT Thành Nam, NSƯT Mạnh Cường, Lan Phương…

Thanh xuân không phải là chủ đề quá mới mẻ song đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã thực sự chuyển tải một cách trọn vẹn nhất.

Hãy bật ngay ứng dụng Phim truyện trên Truyền hình FPT để theo dõi và cảm nhận nhé!

Tương tác qua fanpage: FPT – Truyền hình Internet

Xem thêm tin tức: Quán ăn hạnh phúc